Mua máy chiếu hãng nào tốt? hình ảnh sắc nét sử dụng ổn định

Bạn đang tìm mua máy chiếu cho văn phòng, nhu cầu trình chiếu thuyết trình đào tạo giảng dạy, máy chiếu hội thảo giới thiệu sản phẩm,  kinh doanh café bóng đá Karaoke hay lắp máy chiếu phim gia đình…

Hiện nay trên thị trường máy chiếu phổ thông không còn khó tìm như vài năm trước với sản phẩm đa dạng các hãng sản xuất cũng như giá thành. Yếu tố quan tâm đáp ứng nhu cầu trình chiếu, chiếu phim dùng ổn định hình ảnh sắc nét, bảo hành sửa chữa thuận tiện.

Để lựa chọn mua máy chiếu bạn lưu ý những vấn đề sau:

Xác định nhu cầu

Bạn xác định nhu cầu trình chiếu văn phòng, đào tạo thuyết trình  giới thiệu sản phẩm ưu tiên chọn máy chiếu trình chiếu văn bản, Slide hình ảnh sắc nét. Với nhu cầu chiếu phim, bóng, Karaoke bạn lựa chọn máy chiếu hình ảnh mịn tỷ lệ trình chiếu phù hợp.

Với việc sử dụng di động bạn lựa chọn loại màn chiếu di động kích thước phù hợp với không giạn.

Với việc sử dụng cố định bạn chọn mua loại màn chiếu treo tường lắp cố định hoặc màn chiếu điện điều khiển.

Xác định không gian

Tùy thuộc diện tích phòng và không gian ánh sáng lắp máy chiếu chọn màn chiếu kích thước phù hợp và thông số kỹ thuật máy chiếu phù hợp với màn chiếu.

Xác định không gian trình chiếu rất quan trọng sẽ tối ưu được chi phí và nhu cầu lợi ích lâu dài.

Lưu ý khi sử dụng máy chiếu bạn hạn chế tối đa ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh chất lượng máy chiếu.

Bảo quản máy chiếu trong môi trường sạch sẽ tránh ẩm mốc.

Các thông số kỹ thuật cơ bản cần quan tâm khi mua máy chiếu

Cường độ sáng:

Độ sáng được đo bằng ANSI lumen, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Cách đơn giản nhất để chọn độ sáng máy chiếu tối ưu nhất là căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng chiếu để quyết định độ sáng, một yếu tố khác là dữ liệu mà máy chiếu của bạn dùng để trình diễn là động hay tĩnh.

Độ phân giải:

Độ phân giải thường được thể hiện bằng độ sắc nét cũng như độ trong của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng lớn thì hình ảnh càng sắc nét và giá thành càng cao. Đơn vị tính của độ phân giải là điểm ảnh (pixel).

Độ tương phản:

Độ tương phản của máy chiếu được ướt tính bằng tỷ số giữa các vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh, hay nói một cách khác là tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất mà máy chiếu tạo ra được khi chiếu lên màn chiếu.

Khả năng kết nối:

Khả năng kết nối cũng là một yếu tố quan trọng. Máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng chính là điều kiện giúp người tiêu dùng lựa chọn thiết bị. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như HDMI, VGA, AV, Audio, USB…thì những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây Wiless…

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành và thời gian bảo hành dài, đổi mới cũng như thời gian bảo hành khi sảy ra sự cố, bảo hành tận nơi hay mang qua trung tâm bảo hành. Lưu ý thời gian bảo hành máy chiếu có thời gian bảo hành riêng với bóng đèn máy chiếu.

Lựa chọn nhà cung cấp, hãng nào tốt

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín chuyên nghiệp, giao hàng hướng dẫn sử dụng lắp đặt chế độ bảo hành sau bán hàng.

Chọn mua máy chiếu của các thương hiệu uy tín có trung tâm bảo hành sửa chữa không lên mua máy chiếu giá rẻ của các hãng không có thương hiệu thường máy chiếu giá rẻ Trung Quốc.

Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Cảm ơn bạn đã đọc mong sự góp ý.

Tài liệu: Công ty máy chiếu Minh Phát

 

Bạn đang tìm mua máy chiếu cho văn phòng, nhu cầu trình chiếu thuyết trình đào tạo giảng dạy, máy chiếu hội thảo giới thiệu sản phẩm, kinh doanh café bóng đá Karaoke hay lắp máy chiếu phim gia đình…